Tiểu khu Hướng Dương – Nét đẹp văn hóa Đông Dương

Năm 1919, khi người Pháp bắt đầu xây dựng các đô thị lớn ở miền Nam Việt Nam để khai thác và cai trị, các kiến trúc người Pháp tiến hành kế hoạch xây dựng với kỹ thuật của phương Tây và dựa vào những điều kiện khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam để tạo ra kiến trúc Đông Dương.

Dai hoc Dong duong photo by Bui Tuan

Những kiến trúc sư người Pháp không áp đặt lối thiết kế bản địa mà họ rất tinh tế , kết hợp những cái hay, cái đẹp của nền văn hóa và kiến trúc Việt để xây nên những ngôi nhà với lối thiết kế mới, mang hơi thở Á Đông.

Kiến trúc Đông Dương tồn tại cho đến ngày nay bởi nó phù hợp với nét văn hóa và truyền thống người Việt. Những khu đô thị lớn ngày nay, ngoài sự đa dạng của những lối kiến trúc các nước trên thế giới, thì chắc chắn không thế thiếu lối kiến trúc này.

Tiểu khu Hướng Dương Vinhomes The Harmony là dự án biệt thự mang đậm sắc thái của kiến trúc Đông Dương. Sự kết hợp hài hòa giữa phong cách cổ điển Pháp và Á Đông tạo ra lối kiến trúc Đông Dương, tiểu khu Hướng Dương mang đến hơi thở đương đại khi hòa hợp đường nét sang trọng tối giản của kiến trúc cổ điển và nét duyên dáng của kiến trúc địa phương như mái ngói dốc truyền thống, cửa kính hai lớp nhiệt đới hóa, vòm và ban công cong nhẹ nhàng, cùng hoạt tiết Á Đông mềm mại.

Phong cách kiến trúc những ngôi biệt thự tại đây không đặt nặng tính quy mô và cầu ký, ưu tiên sử dụng những vật liệu thông dụng, đơn giản, bền. Lối kiến trúc này vừa thể hiện được tính sang trọng, hiện đại của công trình, nhưng cũng bảo tồn và phát huy được vẻ đẹp của phong cách kiến trúc độc đáo tinh tế từ cổ xưa.

Màu sắc chủ đạo của những ngôi biệt thự kiến trúc Đông Dương tại  Vinhomes The Harmony là trắng, nâu gỗ sậm, đỏ sậm kết hợp hoa văn cách điệu tạo không gian gần gũi, ấm cúng. Phòng khách thường được trang trí bằng rèm trắng mang lại nét trang nhã, nội thất và trần nhà màu sắc nhạt mang lại sự mát mẻ, gần gũi thiên nhiên.

Một trong những nét đặt trưng quan trọng trong kiến trúc Đông Dương là phòng thờ gia tiên. Nơi đây có đường nét cổ kính và thiêng liêng từ màu sắc đến các hoạt tiết trang trí trên các vật dụng và căn phòng.

Những căn biệt thự tiểu khu Hướng Dương có sự gắn kết với nhau như một cộng đồng văn hóa từ ngàn đời của người Việt. Mỗi căn biệt thự mang dáng dấp của nét đẹp truyền thống, tôn vinh nền văn hóa của dân tộc. Khu biệt thự Hướng Dương Vinhomes The Harmony rất thích hợp cho những gia đình yêu mến văn hóa truyền thống của đất nước.

Lựa chọn nơi đây, cư dân có được sống thoải mái giữa khung cảnh xanh mát của vườn cây, của dòng sông xanh , sống giữa nét đẹp của những cảnh quan thiên nhiên và cả cảnh quan kiến trúc.

Loài hoa Hướng Dương biểu trưng cho những căn biệt thự Vinhomes The Harmony tại tiểu khu này, mang ý nghĩa luôn nhìn về mặt trời, nhìn về một tương lai tươi sáng và luôn dồi dào sức sống.

Kiến trúc Đông Dương khiến người ta không thể quên nó, chỉ đơn giản vì nó đẹp và mang được tâm hồn người Việt giữa thế giới hiện đại này.