Quy hoạch diện tích xây xanh tại Vinhomes Gallery

Ra mắt năm 2017, Vinhomes Gallery là cái tên không còn xa lạ trên thị trường khi được chủ đầu tư Vingroup ưu ái cho một vị trí “chọn mặt gửi vàng” giữa trung tâm Hà Nội. Dự án có ưu thế về nhiều mặt, đặc biệt trong đó diện tích quy hoạch cây xanh là điểm nổi bật không thể bỏ qua khi xem xét dự án.

vinhomes-gallery

Ngày 28/6/2016, UBND thành phố Hà Nội đã thông qua điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án tổ hợp nhà ở, trung tâm thương mại và văn phòng Vinhomes Gallery tỉ lệ 1/500 tại số 148 Giảng Võ, quận Ba Đình. Theo đó, dự án Vinhomes Gallery có diện tích 68.380m2 sẽ là nơi ở dự kiến của  hơn 7.000 cư dân.

Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án Vinhomes Gallery thì diện tích đất cây xanh đơn vị tối thiểu ít nhất phải bằng 2m2/người, trong đó đất cây xanh nhóm nhà ở tối thiểu là 1m2/người.

Như vậy, diện tích đất cây xanh của dự án tối thiểu sẽ là 15.000m2, diện tích đất mở trục đường theo quy hoạch sẽ là 1000m2, đất lập quy hoạch chi tiết là 58.000m2 và dân số dự kiến sẽ là hơn 7000 người.

vinhomes-gallery-giang-vo

Quyết định cũng nêu rõ được mục tiêu về chủ trương đầu tư xây dựng trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới, xây dựng và phát triển thành một khu đô thị mới, hiện đại, tiên tiến, đồng bộ về hệ thống giao thông hạ tầng và đảm bảo tỷ lệ quy hoạch, mật độ cư dân phù hợp, tạo dựng nên một đô thị ổn định và bền vững.

Những nhà thiết kế và kiến trúc sư xây dựng dự án căn hộ Vinhomes Gallery cũng tạo dựng được khung cảnh và không gian dự án có sự phân bố hợp lý và hoàn hảo giữa cảnh quan cây xanh và hồ nước , xen kẽ với không gian nhà ở. Tận dụng ưu thế về vị trí sát hồ Giảng Võ rộng lớn, công viên cây xanh được phát triển lên mang đến cho cư dân một không gian vui chơi , nghỉ ngơi và thư giãn thú vị. Các gia đình có thể cắm trại ngoài trời vào cuối tuần, người già đi bộ tập thể dục, trẻ em có không gian xanh để nô đùa, vui chơi và khám phá thế giới bên ngoài. Cây xanh, hồ nước còn mang lại cho khu đô thị bầu không khí trong lành, xanh mát, đảm bảo cho sức khỏe và tinh thần cư dân được tốt nhất. Đó là những gì mà cây xanh trong dự án mang lại cho cư dân.

vinhomes-giang-vo

Song song với đó, cảnh quan kiến trúc xung quanh dự án là những công viên gần đó như công viên Thủ Lệ, công viên Indira , hồ Đống Đa…cũng tạo dựng cho cảnh quan xanh của khu chung cư Vinhomes Gallery thêm phần đồng bộ, tạo ra sự quy hoạch về không gian đô thị Hà Nội được xanh sạch đẹp hơn.

(Nguồn https://vinhomegallery.vn/)