Những loại hình biệt thự tại dự án Vinhomes The Harmony

The Harmony là cái tên được giới bất động sản nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây bởi sức hút của nó . Ra mắt trong thời gian sắp tới , dự án hứa hẹn mang lại cơn sốt mới trên thị trường trong phân khúc bất động sản cao cấp.

Sở hữu vị trí đẹp và một khuôn viên dự án rộng lớn, khu đô thị Vihomes The Harmony có hệ thống hạ tầng đồng bộ về thiết kế cũng như các tiện ích. Dự án gồm 1499 lô biệt thự đơn lập, song lập , kiền kề và nhà phố thương mại (shophouse) với mật độ xây dựng chiếm chỉ 39% . Các loại biệt thự với mức diện tích dao động từ 90m2 – 350m2 sẽ mang lại sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng ở các loại hình cũng như diện tích khác nhau.

phoi-canh-the-harmony

Hãy cùng tìm hiểu về những loại hình biệt thự có mặt tại dự án Vinhomes The Harmony.

  1. Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập có kiến trúc độc lập , tạo nên một hình khối riêng biệt. Bốn mặt của biệt thự là những mặt thoáng nhất định , bốn mặt đều hài hòa và chia công năng của mỗi mặt riêng rẽ như mặt trước, mặt sau, mặt trái và mặt phải.

don-lap-the-harmony

Biệt thự The Harmony được xây dựng giữa một lô đất có tường rào bao xung quanh. Phần xây dựng biệt thự không tiếp giáp bất kỳ bờ tường rào nào. Khoảng cách từ mỗi mặt của biệt thự đến tường rào đủ rộng để có thể đi lại bình thường. Các khoảng không gian giữa tường rào và biệt thự  sẽ được xây dựng các sân vườn, tiểu cảnh hay trồng cây …tạo không giai sinh hoạt cho gia đình.

  1. Biệt thự song lập

Kiến trúc biệt thự song lập phụ thuộc vào căn biệt thự bên cạnh để tạo thành khối hoàn chỉnh. Hai căn biệt thự sẽ được ốp cạnh vào nhau, nhìn thoáng qua giống như chỉ có một căn nhưng thực chất là hai căn có thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc cạnh phải.

song-lap-the-harmony

Biệt thự Vinhomes The Harmony chỉ có 3 mặt thoáng và được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn so với biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng cũng tạo ra không gian đủ rộng để xây dựng các sân vườn, trồng cây…Cấu trúc các căn biệt thự cạnh nhau hài hòa về màu sắc, đường nét và trang trí để tạo nên tổng thể kiến trúc hoàn chỉnh.

  1. Biệt thự liền kề

Biệt thự kiền kề là những khối biệt thự được đặt cạnh nhau , xếp thành từng dãy hàng loạt. Đặc điểm các lô biệt thự liền kề là có mặt tiền hẹp hơn so với biệt thự song lập và đơn lập. Tuy nhiên với thiết kế độc đáo mang phong cách châu Âu hiện đại thì những ngôi biệt thự liền kề tại The Harmony Long Biên luôn nhận tối đa được lượng gió trời và ánh sáng tự nhiên, không bị chật hẹp, bí bách.

Loại hình biệt thự liền kề mới lạ trong dự án Vinhomes Riverside giai đoạn 2 có thể kể đến đó là biệt thự tứ lập.

Biệt thự tứ lập là một cụm biệt thự gồm 4 biệt thự ghép với nhau tạo thành 1 kiến trúc tổng thể , có tính đối xứng. Kiến trúc của mỗi căn đều giống nhau về mặt ngoài hoặc công năng sử dụng.

  1. Nhà phố thương mại ( shophouse )

Nhà phố thương mại là loại hình căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng, tạo điều kiện kinh doanh tiện lợi nhất tại chính ngôi nhà đó. Loại hình này thường có 2 tầng trở lên , tập trung tại các tuyến phố buôn bán , khu thương mại.

Shophouse là loại hình nhà có lịch sử lâu đời và phổ biến, tuy nhiên loại hình này chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam cách đây vài năm và đang dần trở thành xu hướng đầu tư mới và hot trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Trên đây là thông tin về những loại hình biệt thự tại dự án Vinhomes The Harmony. Sự đa dạng về các loại hình cũng như các mức diện tích hứa hẹn Vinhomes The Harmony sẽ là cơn sốt dài về phân khúc nhà ở cao cấp.