Đi tìm cảm hứng lãng mạn từ tiểu khu Tuylip Vinhomes The Harmony

Nằm ở phía Nam châu Âu, đất nước Italia không chỉ nổi tiếng là kinh đô thời trang, mà còn là nơi những công trình kiến trúc mang dáng dấp của một vương quốc La Mã cổ xưa và huyền thoại được xây dựng lên và gìn giữ lâu đời. Lấy cảm hứng từ những công trình của Ý và thành phố Vience lãng mạn , tiểu khu biệt thự Tulip nằm trong khuôn viên dự án Vinhomes The Harmony là điểm dừng chân cho những ai yêu mến vẻ đẹp của kiến trúc Italia.

kien-truc-y

Kiến trúc Italia bắt đầu với Hy Lạp cổ đại, La Mã cổ đại và Etruscan, khi cả hai nền văn minh được xây dựng đền thờ, basilcae , cung điện, aqueducts… Thành phố Vience, Vicenza, Siena, Pisa chủ yếu bị ảnh hưởng bởi kiến trúc Gothic và Roman. Sau đó, trong thế kỷ 15 và 16, Italia là cái nôi ra đời cho kiến trúc Phục Hưng với 2 công trình nổi tiếng là Florence và Rome. Thế kỷ 18 và 19, những tòa nhà theo phong cách cổ điển bắt đầu xuất hiện tại Rome, MiLan, Torino…Hiện nay kiến trúc và thiết kế Italia được xem là đẳng cấp thế giới.

Tiểu khu Tuylip Vinhomes The Harmony được các kiến trúc sư vận dụng lối thiết kế theo kiến trúc Phục Hưng lưu giữ từ xa xưa của Italia vào những ngôi biệt thự . Các chi tiết nhấn mạnh tính đối xứng, hình học và đều đặn của các bộ phận. Lối kiến trúc này không chỉ chú trọng đến vẻ ngoài mà còn mang tính thực tiễn cao. Mặt bằng của một ngôi nhà thường gồm nhiều hình vuông, có tổng thể đối xứng và tỷ lệ với chiều rộng dựa trên tỷ lệ có quy ước trước.

Mặt tiền ngôi nhà có sự đối xứng xung quanh trục giữa. Những yếu tố nội thất bên trong như cột, cột trang trí, mái vòm, trần, cửa sổ, cửa và tường được bố trí thành một hệ thống mang tính toán học chặt chẽ. Tất cả các chi tiết trang trí được điêu khắc rất tinh xảo và chính xác.

Mang ý nghĩa của loài hoa Tulip mềm mại mà không yếu đuối, cứng rắn nhưng không tẻ nhạt , vẻ đẹp của những ngôi biệt thự Vinhomes The Harmony tại tiểu khu Tuylip tượng trưng cho sự giàu có, nổi tiếng và cuộc sống vĩnh hằng.

du-an-vinhomes-riverside-giai-doan-2-01

Kiến trúc cảnh quan tiểu khu mang nét đẹp thơ mộng lãng mạn của thành phố Vience, với con kênh đào uốn lượn quanh những khu biệt thự  xen kẽ những khóm hoa Tuylip. Cảnh sắc yên bình mà thơ mộng , tạo cảm hứng thi ca cho những tâm hồn yêu vẻ đẹp tự nhiên.

Con đường Vinhomes Riverside The Harmony Tulip sẽ là khởi nguồn tạo nên sức sống mới và sự tươi trẻ của khu đô thị. Với kinh nghiệm thành công từ Vinhomes Riverside giai đoạn 1 cùng sự kết hợp hoàn hảo từ kiến trúc sư hàng đầu thế giới, Vingroup sẽ mang đến sản phẩm Biệt thự Tulip với lối kiến trúc sang trọng, xứng tầm chủ nhân tương lai.